- เบคอน 200 กรัม
- โซจู 60 ml (กลิ่นใดก็ได้)
- น้ำผึ้ง 7.5 ml
วิธีทำเบคอนเคลือบโซจูน้ำผึ้ง
หั่นครึ่งชิ้นเบคอน เรียงใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งไฟ 180 องศา ตั้งเวลานาน 10 นาที
ได้เบคอนแห้งกรอบสมใจ พักไว้ไปทำซอสเคลือบกัน
ตั้งกระทะเทฟล่อน ใส่โซจูลงไป
ตามด้วยน้ำผึ้ง คนผสมให้เข้ากันตั้งไฟอ่อน
เคี่ยวสักพักให้ซอสเดือดจนข้นเหนียว ใช้เวลาไม่นาน
เหนียวเบา ๆ ได้ที่แล้วเทเบคอนลงไปคลุก ๆ เคลือบ ๆ
เรียบร้อยแล้วกับแกล้มคืนนี้ หอมนิด ๆ หวานหน่อย ๆ กรึ๊บกับโซจูได้ทั้งคืน เชิญทุกท่านปาร์ตี้ (บ้านใครบ้านมัน) เลยค่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น