วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

วิธีทำเบคอนเคลือบโซจูน้ำผึ้ง กับแกล้มยามเหงา

 



  • เบคอน 200 กรัม
  • โซจู 60 ml (กลิ่นใดก็ได้)
  • น้ำผึ้ง 7.5 ml

วิธีทำเบคอนเคลือบโซจูน้ำผึ้ง


 

หั่นครึ่งชิ้นเบคอน เรียงใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งไฟ 180 องศา ตั้งเวลานาน 10 นาที

 

ได้เบคอนแห้งกรอบสมใจ พักไว้ไปทำซอสเคลือบกัน

 

ตั้งกระทะเทฟล่อน ใส่โซจูลงไป




ตามด้วยน้ำผึ้ง คนผสมให้เข้ากันตั้งไฟอ่อน


 
เคี่ยวสักพักให้ซอสเดือดจนข้นเหนียว ใช้เวลาไม่นาน


 
เหนียวเบา ๆ ได้ที่แล้วเทเบคอนลงไปคลุก ๆ เคลือบ ๆ


 
เรียบร้อยแล้วกับแกล้มคืนนี้ หอมนิด ๆ หวานหน่อย ๆ กรึ๊บกับโซจูได้ทั้งคืน เชิญทุกท่านปาร์ตี้ (บ้านใครบ้านมัน) เลยค่า




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น