สูตรเด็ดจาก >> https://www.sanook.com/women/166373/
ส่วนผสม
1. พริก จะใช้พริกขี้หนูหรือพริกแดงจินดาก็ได้แล้วแต่ความชอบ
2. กระเทียม
3. กะปิ
4. น้ำปลา
5. มะนาว
6. กุ้งแห้ง
1. พริก จะใช้พริกขี้หนูหรือพริกแดงจินดาก็ได้แล้วแต่ความชอบ
2. กระเทียม
3. กะปิ
4. น้ำปลา
5. มะนาว
6. กุ้งแห้ง
วิธีทำ
1. เริ่มจากตำกุ้งแห้งให้ฟูก่อน จากนั้นจึงใส่กระเทียมลงไปตำให้ละเอียด และใส่พริกลงไปตำให้พอแหลก ความเผ็ดกะเอาตามความชอบได้เลยค่ะ
1. เริ่มจากตำกุ้งแห้งให้ฟูก่อน จากนั้นจึงใส่กระเทียมลงไปตำให้ละเอียด และใส่พริกลงไปตำให้พอแหลก ความเผ็ดกะเอาตามความชอบได้เลยค่ะ
2. จากนั้นเติมกะปิ ใช้สากนวดให้พอเข้ากัน
3. เติมต่อด้วยน้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลมะพร้าวแล้วแต่สะดวก น้ำตาลเหล่านี้จะไม่หวานแหลมเท่าน้ำตาลทรายและยังเพิ่มความหอมด้วยค่ะ
4. จากนั้นใช้สากนวดต่อให้ทุกอย่างเข้ากันดี
5. เติมมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น