วันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ผลไม้สีแดง ตระกูลรี่ ต้านมะเร็ง ดีต่ออายุผิว


ผลไม้สีแดง มีสารไลโคปีนและสารเบต้าแคโรทีน ช่วยเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ และ ช่วยลดการเกิดมะเร็ง
อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

1.สตรอว์เบอร์รี่ : ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่ามะเขือเทศถึง 7 เท่า ช่วยบำรุงสายตาและช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างดี


2.โกจิเบอร์รี่ : หรือ เก๋ากี้ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนสำคัญ 8 ชนิด มีแคลอรี่ต่ำ และไฟเบอร์สูง ช่วยในการบำรุงสายตา ลดน้ำหนัก และช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้องได้นาน
3.ราสเบอร์รี่ 
ราสเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์คอยทำหน้าที่ในการช่วยสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังช่วยต้านมะเร็งได้ด้วย


4.เชอร์รี่  เชอร์รี่เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการนอนหลับ เนื่องจากจะช่วยให้ร่างกายสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย รวมทั้งยังช่วยบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และช่วยในเรื่องความจำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี


5.องุ่นแดง : 
ผลไม้ที่ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลส่วนเกินในร่างกายได้เป็นอย่างดีก็คือองุ่นแดง อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่จะช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ บำรุงสมองและความจำ และเนื่องจากองุ่นแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดริ้วรอยและรักษารอยแผลจากการเป็นสิวให้จางลงได้เร็ว


6.แอปเปิลแดง หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักมักจะเลือกทานผลไม้อย่างแอปเปิล เพราะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด มีทั้งเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยทำหน้าที่ในการขับถ่ายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น