วัตถุดิบและเครื่องปรุงข้าวผัดอเมริกัน
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- ไส้กรอก
- น่องไก่หรือปีกบนไก่
- เนยจืด 1 ก้อน
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่สับ 1 ถ้วยเล็ก
- มะเขือเทศสับ 1 ถ้วยเล็ก
- ถั่วลันเตา
- ลูกเกด
- ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- เบคอน 2 แผ่น
วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน
1.เริ่มต้นด้วยการทอดน่องไก่หรือปีกไก่บน, ไส้กรอก, เบคอน และไข่ดาวไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน โดยปริมาณของทั้งน่องไก่, ไส้กรอก ไข่ดาว และเบคอน คุณสามารถเพิ่มได้ตามปริมาณของผู้รับประทาน
2.ภายในเมนูนี้จะระบุจำนวนน่องไก่ 1 น่อง, ไส้กรอก 2 ชิ้น, ไข่ดาว 1 ฟอง และเบคอน 2 ชิ้นต่อ 1 จาน
3.นำข้าวสวยมาผัด โดยตั้งกระทะเป็นไฟกลางแล้วใส่เนยผัดกับกระเทียม เพื่อให้เกิดความหอม ใส่มะเขือเทศกับถั่วลันเตาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นให้ใส่ซอสมะเขือเทศแล้วใส่ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วขาว กับน้ำตาลทราย
4.ผัดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วโรยลูกเกดเป็นขั้นตอนสุดท้าย เบาไฟลงแล้วคลุกให้ทุกส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดี
5.จากนั้นตักข้าวที่ผัดเรียบร้อยแล้วใส่ถ้วย เพื่อจัดจานร่วมกับของทอดที่เตรียมไว้ เพิ่มผักสดอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น