วันอังคารที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2564

วิธีทำ เขียวหวานผัดแห้งหมูสามชั้น เนื้อนุ่มละลาย ทำง่ายแค่นี้เอง

 หมูสามชั้นทำอะไรก็อร่อย คราวนี้เรามาลองเปลี่ยนจากการทอดกรอบหรือคั่วพริกที่ชื่นชอบ มาปรุงแต่งแบบแกงเขียวหวานกันบ้าง แต่ถ้าจะรับประทานหมูสามชั้นกับน้ำกะทิแบบแกงเขียวหวานข้นๆ อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นพร้อมความดันได้ เราเลยกระชับความอร่อย โดยทำแบบผัดแห้ง และใช้หมูสามชั้นต้มสุกและตัดมันบางส่วนออกไปก่อนเพื่อไม่ให้มีไขมันมากเกินไปแถมยังช่วยทำให้หมูเนื้อนุ่มละลายในปากได้ด้วย ใครชอบสายนี้มาลองดูกันค่ะ ทำง่ายมากเลย

 

วัตถุดิบ เขียวหวานผัดแห้งหมูสามชั้น

  • หมูสามชั้นต้ม 200 กรัม
  • พริกแกงเขียวหวาน 40 กรัม
  • กะทิ 50 ml.
  • มะเขือเปราะ ใบโหระพา  ปริมาณตามชอบ
  • เครื่องปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊บ

 

วิธีทำ เขียวหวานผัดแห้งหมูสามชั้น

1.       นำพริกแกงเขียวหวานผัดกับน้ำมันให้หอม

2.       ใส่หมูสามชั้นต้มลงไปผัดกับพริกแกงเขียวหวาน

3.       เทน้ำกะทิลงไปผัดให้ซึมเข้าเนื้อหมู เมื่อน้ำงวดให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย

4.       ใส่มะเขือเปราะลงไปผัดให้สุกตามแบบที่ชอบ หากชอบแบบเละหน่อยเติมน้ำเพิ่มได้เล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลตามชอบ (จุดนี้แนะนำให้ปรุงไปชิมไป เพราะรสชาติพริกแกงเขียวหวานที่ใช้อาจให้รสต่างกัน และอย่างปรุงให้รสจัดนักเพราะเมื่องวดแล้วรสชาติจะเข้มขึ้น)

 ติดตามเมนูอาหารได้ที่ https://www.sanook.com/women/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น