วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

วิธีทำแพนเค้กกล้วยหอม อาหารคลีนทำง่าย ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่างเท่านั้น

 อาหารคลีน กลายเป็นเมนูสำคัญของร่างกายสำหรับสาวรักสุขภาพไปเสียแล้ว แต่ถ้าจะให้กินข้าว เนื้อ หรือผัก ทุกวันเหมือนเดิมซ้ำ ๆ ก็คงเบื่อกันแย่ เรามาทำอาหารคลีนแบบสวย ๆ ที่ทำง่าย ๆ จากกล้วยหอมกันดีกว่าค่ะ ซึ่งสรรพคุณกล้วยหอมคงไม่ต้องเล่ากันมาก เพราะสาว ๆ คงรู้ดีกันแล้วว่ามีประโยชน์แค่ไหน หลายคนนำมาปั่นรวมกับนมสดเป็นเครื่องดื่มยามชวนสดชื่น แต่วันนี้ลองมาทำเป็นแพนเค้กกันดูค่ะ ใช้วัตถุดิบแค่  2 อย่าง คือกล้วยหอมและไข่ไก่ แถมทำง่าย ๆ มาก ๆ เลยนะ เป็นได้ทั้งอาหารคลีนและของว่างยามจิบชาเลยล่ะ

วัตถุดิบแพนเค้กกล้วยหอม

วัตถุดิบแพนเค้กกล้วยหอม


  • กล้วยหอม  2 ผล
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง

 

วิธีทำแพนเค้กกล้วยหอม

 

ปอกเปลือกกล้วย หั่นชิ้นแล้วนำมายีให้เละในถ้วยด้วยช้อนส้อม



ตอกไข่ไก่ลงไป ตีผสมกันจนเข้ากันดี

 


เท่านี้กำลังดี มีเนื้อกล้วยนิด ๆ แต่ถ้าใครชอบแบบเนื้อละเอียด สามารถนำเข้าเครื่องปั่นได้ ตามชอบเลย


 
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ทาเนยหรือน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตักกล้วยลงไปเป็นส่วนละหนึ่งช้อนโต๊ะก็พอค่ะ


 
พักเดียวด้านล่างก็สุกแล้ว แนะนำให้ทำเป็นชิ้นเล็กจะได้ชิ้นสวย ไม่เละเวลากลับด้าน เพราะสูตรนี้ไม่มีแป้งเลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น