วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2566

เมนูอาหารงานแต่งงานปอย ตรีชฎา ทั้งสวย ทั้งอร่อย ใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น

 ผ่านไปแล้วอย่างสวยสด งดงาม มีความคอมพลีทสำหรับงานแต่งงานระหว่าง "ปอย ตรีชฎา" และ "โอ๊ค ภควา" หรือ "โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก" เนื่องจากทุกๆ อย่างสวยครบทั้งเจ้าสาว เจ้าบ่าว ชุดแต่งงาน สถานที่ พิธีการ แขกที่มาร่วมแสดงความยินดี แต่อีกสิ่งหนึ่งที่มิอาจลืมกล่าวถึงได้เลยคืออาหารในงานเลี้ยงสมรส ซึ่งเพจอีจี้จุ๋ม ได้มีการโพสต์ภาพเมนูอาหารในงานเลี้ยง พร้อมเล่าถึงที่มาที่ไปของเมนูอาหารที่ทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวใช้เวลาเลือกอยู่นาน โดยมีรายละเอียดดังนี้

เมนูอาหารงานแต่ง ปอย ตรีชฎา

"หวันเที่ยงแอ่ (เที่ยงละ) ต้องเล่าของกิน (อาหาร) แต่คืนแค่บ้านอาจ้อเลี้ยงแขกสักฮิดในงาน #poydoakthewedding ฮาย! แต่งบ้านเราทั้งทืยอาหารปุ้นเต่ต้องจัดเต็มไม่ขายขี้หน้า โอ้ย! เซล้งเซเลป ดารงดาราหวีดกันเทือน (กรี้ด) ไม่เคยเห็นพันนี้ (แบบนี้) แต่กินหรอยอย่างแรง

กุ๊กโก้นก ยืนหนึ่งในตำนานภูเก็ตแอ้ คนทำกับข้าวไม่เคยตวง ไม่ต้องชิมแต่หรอย มอแต่คืน (เมื่อคืน) โชว์ฝีมือจนทั้งไทยทั้งผัง (ฝรั่ง) บอกว่าจิต้องกลับมากินกับข้าวบ้านอาจ้อหลาวโด้ #MichelinGuideThailand

ปอยโอ้คกะพวกเรทใช้เวลานานมากก กก กกกก กว่าจิเลือกเมนู คิดอย่างเดียว คนสองร้อยชีวิตแค่มาจากแค่อื่น (ต่าง พท) ต้องจำกับข้าวปุ้นเต่ตลอดไป #phuket #ภูเก๊ต เด็ดทุกจาน เอาต้ะ เชื่อ #อีจี้จุ๋ม

ออ! อีกอย่างหลาว วัตถุดิบทั้งหมด ก่าวก้วน (อุดหนุน) ภูเก็ตเพ สด ดี ไม่แพง แหมมึ่งเอ้ยยยย!! (แม่ม) ของกินปุ้นเต่นี่หรอยจริงๆ แอ้ะ ไม่ลองเล่อตายโหง (โง่/พลาด)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น